Tân Trường - Dịch vụ Văn Phòng Phẩm

Make Things Easier

 Về Tân Trường

 

Thành lập 2010, khởi đầu với việc kinh doanh các sản phẩm thiết bị văn phòng và trường học, rồi trở thành nhà cung cấp dịch vụ Văn phòng phẩm cho các Tập đoàn, công ty tại khu vực Hà Nội.

Năm 2015 mở chi nhánh tại HCM với dịch vụ cung cấp Văn phòng phẩm và các sản phẩm văn phòng khác.

Đến cuối 2016:

Nhân viên: 26 người (18 nhân viên tại HN, 8 nhân viên tại HCM)

Gần 500 khách hàng với lượng trung thành chiếm 84%

Phân khúc khách hàng trải rộng các lĩnh vực từ khối doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn và các cơ quan chính phủ.

 

Sản phẩm, Dịch vụ:

Giải pháp văn phòng phẩm tổng thể: Dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.

Cung cấp dịch vụ và sản phẩm phục vụ cho hoạt động của các văn phòng, trường học, các cơ quan và nhà xưởng.

 

Thị trường và khách hàng mục tiêu:

Thị trường mục tiêu về trong ngắn hạn ( 2017-2019) là:

Khu vực nội thành HN, HCM

Khối khách hàng thường: các công ty từ 20 đến 100 nhân viên

 

Tân Trường phục vụ khách hàng với dịch vụ ưu việt được xác định bởi sự chuyên nghiệp dẫn đầu trong hoạt động: đội ngũ chăm sóc Khách hàng, am hiểu và chuyên nghiệp; các sản phẩm và dịch vụ được tuỳ chỉnh cho từng khách hàng theo từng account riêng biệt; phương thức giao tiếp đơn giản thông qua một đầu mối chăm sóc, một cấp quyết định; giao hàng nhanh, đúng hẹn, miễn phí. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ với sự thuận tiện, đơn giản và tiết kiệm.

Account Management: các khách hàng được quản lý riêng biệt, chăm sóc bởi một nhân viên ( account manager) và các nhóm khách hàng lớn được quản lý bởi một Account Director.

Đặt hàng online: phương thức giao tiếp tối ưu với khách hàng thông qua cổng dịch vụ nơi khách hàng có thể truy cập hệ thống thông tin kho hàng, catalogue online để đặt hàng và tự quản lý, theo dõi đơn hàng của mình. Với mục đích nâng cao uy tín công ty và giúp cải thiện sự trung thành của khách hàng.

Một nguồn cung: Cung cấp mọi sản phẩm văn phòng mà khách hàng có nhu cầu.

Giao hàng nhanh, free: Dịch vụ giao hàng được quan tâm đặc biệt trong việc triển khai dịch vụ với tiêu chí CLDV: sáng-chiều; chiều-sáng vì vậy các bộ phận khác luôn ý thức và hành động theo tiêu chí này.

DVKH wow:chính sách chăm sóc khách hàng đối với lĩnh vực này dễ thực hiện wow vì các đơn vị hiện tại chưa làm tốt viêc này, về cơ bản họ đang cạnh tranh về giá.

Nhãn hàng riêng: Tân Trường xây dựng nhãn hàng xanhoffice cho các sản phẩm cụ thể, hướng đến 50% số mặt hàng được sản xuất và dán nhãn riêng.

Thanh toán linh hoạt: là đơn vị đầu tiên áp dụng thanh toán thẻ tín dụng qua mpos, đây là hình thức thanh toán hiện đại, có lợi cho tất cả các bên.

Chương trình Advocate: chương trình đặc biệt nhằm chăm sóc các khách hàng trung thành.

Sản Phẩm Xanh ( sản phẩm thân thiện môi trường): các sản phẩm thân thiện môi trường được đưa dần vào danh mục sản phẩm, phù hợp với các khách hàng đặc biệt như: các công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, bảo vệ môi trường.

Sản Phẩm chất lượng rất cao: được nghiên cứu và đưa dần vào các lựa chọn cho khách hàng.

Hồ sơ tốt, số lượng lớn: Hồ sơ công ty đẹp, giúp cho việc đấu thầu và làm việc với các khách hàng nhà nước.

Báo cáo chính xác: Giúp khách hàng quản lý danh mục dễ dàng hơn.

USP: Rẻ hơn với chương trình đồng hành: là đơn vị đầu tiên có thể đồng hành cùng các công ty một cách chuyên nghiệp thông qua chương trình được tổ chức bài bản, quy trình, biểu mẫu giúp khách hàng tiết kiệm và ra quyết định chi tiêu phù hợp với ngân sách nhất định. Chương trình này được thực hiện định kỳ với các khách hàng lớn và trung bình.